Chi tiết kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng đem lại hiệu quả cao

Thực hiện đúng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng giúp bà con sở hữu được đàn gà khỏe mạnh, thịt gà chắc, ngọt, từ đó đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để được đá gà trực tiếp hướng dẫn chi tiết nhất!

Đánh giá những ưu điểm nổi bật khi áp dụng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng

Trên thị trường hiện nay có nhiều mô hình chăn nuôi gà khác nhau được ưa chuộng lựa chọn như mô hình nuôi gà thả vườn, nuôi gà thả vườn kiểu mới (nuôi trên sân cát), mô hình nuôi gà đẻ trứng, mô hình kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng,… Trong số các mô hình chăn nuôi đó thì mô hình nuôi nhốt chuồng được đánh giá là đem đến hiệu suất cao hơn, giá trị kinh tế cao hơn.

Cụ thể, hình thức chăn nuôi này đem đến những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như sau:

 • Quy mô chăn nuôi đa dạng, có thể phù hợp với nhiều quy mô chăn nuôi khác nhau, từ quy mô hộ gia đình cho đến các trang trại lớn.
 • Đảm bảo gà có thể phát triển tốt nhất, hạn chế tối đa các tác động từ môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió,…
 • Thuận tiện hơn trong việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, từ đó hạn chế thiệt hại kinh tế cho chủ trang trại.
 • So với các mô hình chăn nuôi thả vườn, hình thức nuôi gà nhốt chuồng giúp đàn gà phát triển, tăng trưởng đồng đều hơn.
 • Kiểm soát và tối ưu được chi phí, công sức chăn nuôi để mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho gia đình.
Xem Thêm  Gà ri lai ½ - Cách nuôi gà ri lai đạt hiệu quả cao nhất
Hình thức chăn nuôi gà nhốt chuồng giúp đàn gà phát triển, tăng trưởng đồng đều hơn
Hình thức chăn nuôi gà nhốt chuồng giúp đàn gà phát triển, tăng trưởng đồng đều hơn

Hướng dẫn chi tiết cách làm chuồng nuôi gà đúng kỹ thuật

Đối với hình thức kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng thì chuồng chăn nuôi chính là tiêu chí đầu tiên mà bà con phải quan tâm trước khi chính thức chăn nuôi. Cụ thể, hãy theo dõi những thông tin sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm chuồng cho gà.

 • Vị trí để làm chuồng nên được đặt ở khu vực tách biệt khỏi khu dân cư sinh sống và nguồn nước sinh hoạt.
 • Nền đất để làm chuồng nên ở vị trí cao ráo, thoáng mát.
 • Mái để làm chuồng phải đảm bảo có khả năng cách nhiệt tốt để hạn chế tối đa sự tác động của môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến thân nhiệt của gà.
 • Tường chuồng nên xây dựng cao, có thể xây bằng gạch hoặc lưới thép đều được.
 • Hướng chuồng thuận tiện nhất nên là hướng Đông, Nam hoặc hướng Đông Nam vì hướng này có thể đón được gió từ biển về, giúp chuồng gà luôn mát mẻ.

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng đem lại hiệu quả kinh tế cao

Sau khi đã đáp ứng được những tiêu chí làm chuồng như đã kể trên, hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây của đá gà Thomo hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng chi tiết nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng để bà con có thể sở hữu được đàn gà khỏe mạnh
Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng để bà con có thể sở hữu được đàn gà khỏe mạnh

Kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà nhốt chuồng

Áp dụng những kỹ thuật sau đây giúp bà con có thể sở hữu được đàn gà phát triển khỏe mạnh, tốc độ tăng trưởng ổn định và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Trước khi thả gà vào chuồng chăn nuôi, bà con nên vệ sinh sạch sẽ và khử khuẩn toàn bộ khu vực chuồng trại, dụng cụ ăn nuôi và để trống chuồng khoảng 15 – 20 ngày.
 • Nên vận chuyển gà về chuồng để nuôi vào thời điểm mát mẻ trong ngày, có thể là lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Ngay sau khi gà được đưa vào chuồng, bà con nên cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C để gà tăng đề kháng, nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới.
 • Đối với gà con, lúc này sức đề kháng của gà còn kém, thân nhiệt chưa ổn định nên bà con cần cho gà làm quen với thức ăn, nước uống, đảm bảo nhiệt độ trong chuồng luôn ổn định, ấm áp,…
 • Duy trì ánh sáng trong chuồng nuôi 24/24 là một trong những kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng quan trọng, có tác dụng kích thích gà ăn và tiêu hóa tốt.
Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc1 Hôm nay ngày 23/2/2024

Áp dụng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng: Thức ăn và chế độ dinh dưỡng

Tùy vào từng giai đoạn phát triển khác nhau mà bà con nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà. Tuy nhiên, bà con phải đảm bảo thức ăn của gà phải đáp ứng tiêu chí vệ sinh, tuyệt đối không được có mùi hôi, mốc, ô nhiễm, thối rữa.

Khi áp dụng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng, bà con nên chuẩn bị sẵn hai loạі máng ăn cho gà của mình là máng dùng cho gà dưới 15 ngày tuổi và loại máng treo dùng cho gà trên 15 ngàу tuổi.

Chế độ dinh dưỡng cho gà ở mọi giai đoạn đều phải đảm bảo cung cấp nhiều loại dinh dưỡng khác nhau, bao gồm tinh bột, đạm, protein. chất xơ, chất béo,…

Ngoài ra, nước uống cho gà uống cần thay mới liên tục trong ngày, phải đảm bảo nước ѕạсh.

Hướng dẫn cách phòng bệnh cho gà – Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng

 • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực trong và ngoài chuồng nuôi để ngăn chặn các mầm bệnh.
 • Vệ sinh sạch sẽ máng ăn, máng uống thường xuyên, chú ý quét dọn thức ăn vương vãi trên mặt đất để giữ cho chuồng nuôi luôn sạch sẽ.
 • Sử dụng các loại thuốc sát trùng như Cresyl hoặc dung dịch Formol để khử khuẩn toàn bộ mùi hôi thối trong khu vực chuồng chăn nuôi.
 • Cho gà tiêm vắc xin định kỳ theo khuyến cáo của bộ Chăn nuôi.
Xem Thêm  Full Trực Tiếp Đá gà Thomo cpc3 Hôm nay ngày 20/4/2024
Ky Thuat Nuoi Ga Nhot Chuong 3
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh là một trong những kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ của đá gà trực tiếp muốn hướng dẫn bà con kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng. Hi vọng qua những chia sẻ trên, bà con có thể sở hữu được đàn gà khỏe mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *